Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tây Ninh: Hướng dẫn xác định, quản lý đối tượng tham gia BHYT 12/27/2016 5:01:10 PM Ngày 26/12/2016, BHXH và Sở Lao động-Thương binh& xã hội tỉnh Tây Ninh đã ký ban hành Hướng dẫn liên tịch số 2897/HDLT-LĐTBXH-BHXH hướng dẫn xác định, quản lý đối tượng tham gia BHYT được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng theo Thông tư số 25/2016/TT-BLĐTBXH trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Tay Ninh 271216.JPG

Theo đó, nhóm đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng BHYT gồm: người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo chuẩn Trung ương, người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người thuộc hộ cận nghèo mới thoát nghèo chuẩn Trung ương. Nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng gồm: người thuộc hộ cận nghèo chuẩn Trung ương, người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, học sinh sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Người tham gia BHYT thuộc đối tượng nào thì xác định theo đối tượng đó. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự tại Điều 12 Luật BHYT và được hưởng quyền lợi BHYT theo loại đối tượng cao nhất quy định tại Luật BHYT.

Văn bản cũng quy định cụ thể trình tự xác định, quản lý đối tượng; quy trình lập danh sách những đối tượng do Bộ Lao động-Thương binh và xã hội quản lý tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh cũng như trách nhiệm của UBND cấp xã, Ngành Lao động-Thương binh & xã hội và Ngành BHXH trong việc triển khai, tổ chức thực hiệnThông tư số 25/2016/TT-BLĐTBXH.

Được biết, tỉnh Tây Ninh hiện đang quản lý và cấp thẻ BHYT cho gần 200.000 đối tượng theo Thông tư số 25/2016/TT-BLĐTBXH. Việc xác định, quản lý và cấp thẻ BHYT cho các đối tượng này đã được 02 ngành phối hợp thực hiện tốt từ trước, nay mới cụ thể hóa bằng văn bản hướng dẫn liên tịch này./.

Trần Tú Phương
Các tin đã đăng
Quyết liệt xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT
Bình Định: Tập huấn triển khai hệ thống phần mềm thu, sổ - thẻ, tài chính - kế toán
BHXH tỉnh Hà Nam: Tặng thẻ bảo hiểm y tế
BHXH tỉnh - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến công nhân tại khu nhà trọ
Lạng Sơn: Tăng cường các biện pháp xử lý nợ BHXH, BHYT
Quảng Nam: Đẩy mạnh tin học hóa trong KCB BHYT
BHXH tỉnh Vĩnh Phúc cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
Hậu Giang: Tăng cường kiểm tra, đon đốc thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN
BHXH tỉnh - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT
Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước: Cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người lao động
Lạng Sơn: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
Tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư tại Bình Phước
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT
Đẩy mạnh thực hiện thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
“Mùa đông yêu thương” – Hoạt động tình nguyện của thanh niên BHXH tỉnh Quảng Nam
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 437
   Tổng số truy cập : 54641220
   Tổng số Hits : 80399463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang