Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH Việt Nam – Bộ Y tế: Bàn giao, chia sẻ dữ liệu Hộ gia đình tham gia BHYT 5/15/2017 2:31:34 PM Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Công văn số 2865a/VPCP-KGVX ngày 24/3/2017 của Văn phòng Chính phủ, sáng 15/5/2017, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã thực hiện việc ký kết và bàn giao, chia sẻ dữ liệu Hộ gia đình tham gia BHYT. Đại diện cho hai cơ quan, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã ký Biên bản với sự chứng kiến của đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam.
le ki ket 150517 01.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn ký Biên bản bàn giao.

Theo biên bản được ký kết, BHXH Việt Nam thực hiện bàn giao dữ liệu về hộ gia đình và danh mục hành chính, danh mục đối tượng tham gia BHYT thuộc cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT, tạo thuận lợi, hỗ trợ Bộ Y tế bảo đảm phục vụ công tác chăm sóc, quản lý sức khỏe cho người dân.

BHXH Việt Nam bàn giao toàn bộ dữ liệu về Hộ gia đình tham gia BHYT là một tệp tin kết xuất từ cơ sở dữ liệu gốc (file dump) với kích thước tệp tin sau khi nén là 5.6 Gb. Toàn bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT trên phạm vi cả nước với tổng số 92.809.519 bản ghi với các trường dữ liệu về: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, số chứng minh thư nhân dân, số định danh, nơi cấp giấy khai sinh, địa chỉ cư trú, số điện thoại, mã hộ gia đình, quan hệ với chủ hộ, đã tham gia hoặc chưa tham gia BHYT, mã thẻ BHYT, mã đối tượng tham gia BHYT.

le ki ket 150517 02.jpg
Ông Lê Anh Sơn- Giám đốc Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) và ông Trần Quý Tường- Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) bàn giao thiết bị ghi cơ sở dữ liệu.

Toàn bộ dữ liệu danh mục hành chính bao gồm danh mục tỉnh; danh mục huyện; danh mục xã, phường; danh mục thôn, xóm; danh mục đối tượng tham gia BHYT trong phạm vi cả nước thuộc hệ thống CSDL hộ gia đình tham gia BHYT.

Theo biên bản bàn giao, Bộ Y tế có trách nhiệm quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu nêu trên đúng mục đích, đảm bảo an toàn; đồng thời, có các biện pháp để thực hiện bảo mật thông tin theo quy định của pháp luật, thực hiện quy định về quyền bí mật gia đình theo quy định tại Điều 38 Bộ luật Dân sự. Việc cập nhật, bổ sung vào cơ sở dữ liệu sẽ được hai bên tiếp tục trao đổi các giải pháp kỹ thuật để thực hiện việc đồng bộ tự động và hai chiều.

le ki ket 150517 03.jpg
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu tại Lễ bàn giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, BHXH Việt Nam là một trong 06 bộ ngành được Chính phủ giao xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia. Cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT là một trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia đó. BHXH Việt Nam đã tiến hành xây dựng trong 02 năm, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Hiện tại, BHXH Việt Nam đang tiếp tục cập nhật, chỉnh sửa bảo đảm cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất, tin cậy nhất, phục vụ thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó có BHYT.

Nhấn mạnh, đây là cơ sở dữ liệu quốc gia và rất cần dùng chung nhiều Bộ ngành, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chia sẻ, cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT không chỉ dừng lại ở việc quản lý, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân mà còn là cơ sở để BHXH Việt Nam cấp số định danh người tham gia BHYT, phấn đấu từ năm 2017 trở đi, sẽ khắc phục được việc trùng thẻ. Đây còn là cơ sở dữ liệu quan trọng để đưa vào Hệ thống thông tin giám định BHYT, giúp cho việc quản lý giám định, thanh toán BHYT, sử dụng quỹ BHYT hiệu quả hơn.

le ki ket 150517 04.jpg
Quang cảnh Lễ bàn giao.

Cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT cũng là nguồn dữ liệu quan trọng, để BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng và phát hành thẻ An sinh xã hội, tích hợp thông tin BHXH, BHYT của người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, BHXH Việt Nam bàn giao toàn bộ cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT để Bộ Y tế sử dụng vào mục tiêu quản lý sức khỏe và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Làm sao để mỗi người dân đều được quản lý sức khỏe, tiếp cận tốt nhất với các dịch vụ y tế cơ sở.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn hy vọng, cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT sẽ được Bộ Y tế sử dụng hiệu quả, tạo tiền đề cho việc liên thông các cơ sở: về dân cư, về an sinh xã hội,… tạo thuận lợi hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân. Đồng thời, góp phần tổ chức thành công Chính phủ điện tử theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./
PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 178
   Tổng số truy cập : 54660305
   Tổng số Hits : 80419613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang