Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Hội nghị giao ban công tác thực hiện chính sách BHXH 4/19/2017 12:52:04 PM Sáng ngày 18/4, tại Tp.Hải Phòng, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác thực hiện chính sách BHXH khu vực phía Bắc. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế, BHXH 31 tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) và BHXH lực lượng vũ trang (BHXH Công an nhân dân, BHXH Bộ Quốc phòng).

Hoi nghi 190417 2.jpg
Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã chỉ rõ một số vướng mắc, bất cập trong tình hình thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp hiện nay và đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung: đánh giá tình hình thực hiện các chế độ BHXH, BH thất nghiệp quý I/2017 theo Luật BHXH năm 2014, Luật An toàn vệ sinh lao động và Luật Việc làm; vướng mắc trong thực hiện Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động và Luật Việc làm để trao đổi, thảo luận bàn giải pháp xử lý; tham gia ý kiến vào nội dung dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và dự thảo Thông tư  định về Danh mục bệnh, thẩm quyền xác định bệnh được hưởng chế độ BHXH một lần.

Hoi nghi 190417.jpg
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong Chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp quý I/2017 và quán triệt, triển khai một số văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động và Luật Việc làm; đại diện lãnh đạo Vụ Tài chính - Kế toán báo cáo tình hình chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp theo Quyết định số 828/QĐ-BHXH ngày 27/5/2016 của BHXH Việt Nam; Tham gia ý kiến vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động và dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 14/2016/TT-BYT ngày 12/5/2016 quy định về Danh mục bệnh, thẩm quyền xác định bệnh được hưởng chế độ BHXH một lần, việc lập hồ sơ, trình tự khám giám định mức suy giảm khả năng lao động để hưởng BHXH đối với NLĐ và thân nhân, việc cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, trích sao hồ sơ bệnh án, tóm tắt hồ sơ bệnh án, giấy xác nhận nghỉ dưỡng thai, giấy xác nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH và danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH; Công tác kiểm tra, hậu kiểm tra phòng chống thất thoát quỹ Ốm đau, thai sản, quỹ BH thất nghiệp; công tác phối hợp trong thực hiện BH thất nghiệp và đã được Lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH, đại diện Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo BHXH Việt Nam tiếp thu, giải đáp đầy đủ./.
Lê Bá Thành
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 276
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang