Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Kiểm soát quỹ bảo hiểm qua thẻ an sinh xã hội 3/7/2017 10:51:32 AM Bảo hiểm xã hội (BHXH)Việt Nam cho biết sắp tới mỗi công dân sẽ có thẻ an sinh xã hội tích hợp hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Đây được xem là công cụ giúp cho ngành bảo hiểm kiểm soát việc chi trả đúng đối tượng, tránh bị trục lợi tiền bảo hiểm.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, trước khi đưa thẻ an sinh vào thực tế, trước mắt, phía BHXH đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia gia đình của BHXH. Thẻ an sinh xã hội sẽ cho phép cả người dân, cơ quan quản lý BHXH và cơ quan quản lý nói chung biết được các thông số liên quan tới mức đóng, hưởng bảo hiểm của cá nhân.

Theo đó, hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ bao gồm các thông tin chung về nhân thân và một số thông tin tiền sử sức khỏe, bệnh tật của cá nhân phù hợp với 5 nhóm đối tượng chia theo độ tuổi gồm: Trẻ em dưới 5 tuổi, độ tuổi học đường (6 - 18 tuổi); người trưởng thành (18 - 59 tuổi), người cao tuổi (từ 60 tuổi) và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 - 49 tuổi).

 BHYT 070317.JPG

2016 là năm đầu tiên mở thông tuyến khám chữa bệnh BHYT trong hệ thống y tế cơ sở tuyến huyện trong cùng tỉnh là một bước tiến. Tuy nhiên, cũng trong năm này, các cơ sở khám chữa bệnh đã chi sai tới 16 tỷ đồng, cùng với đó là hiện tượng nhiều bệnh nhân 1 ngày khám ở 2 - 3 cơ sở khám chữa bệnh khác nhau.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), việc ra đời hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân sẽ tạo thuận lợi cho cho ngành y tế. Lý do là khi dựa vào hồ sơ này, các bác sĩ sẽ biết được bệnh nhân đã điều trị vấn đề gì, ở đâu, sử dụng thuốc gì... từ đó dễ dàng chẩn đoán bệnh, nhất là những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc. Hồ sơ này cũng tránh được việc 1 ngày bệnh nhân khám ở nhiều nơi. Việc ra đời hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân vào thời điểm này là khá phù hợp bởi Việt Nam đang gia tăng những bệnh không lây nhiễm như ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp… khiến cho chi phí y tế ngày một tăng trong khi chưa có cơ chế huy động vốn từ xã hội - ông Khoa nói.

Như vậy, mục tiêu mà BHXH đặt ra với thẻ an sinh xã hội là khá tham vọng khi thẻ này tích hợp được tất cả những thông tin liên quan tới việc đóng bảo hiểm của cá nhân cũng như những thông tin liên quan tới sức khỏe cá nhân, liên thông tới các cơ sở y tế và BHXH để bảo đảm việc chi trả bảo hiểm đúng, đủ dựa trên mức đóng.

Phú Thọ và Bắc Ninh là 2 tỉnh đang thực hiện thí điểm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân. Cụ thể, tỉnh Phú Thọ đã thí điểm việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tại huyện Yên Lập, khám và lập hồ sơ sức khỏe cho hơn 62.000 người, đạt 67%. Dự kiến từ tháng 3 đến hết tháng 6 tới, Phú Thọ đặt mục tiêu khám và lập hồ sơ sức khỏe cho trên 90% dân số trên địa bàn; tỉnh Bắc Ninh đang thí điểm triển khai tại 2 xã thuộc huyện Quế Võ, đã khám và lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho trên 15.000 người. Dự kiến, trong tháng 5 và 6 tới, Bắc Ninh sẽ triển khai toàn tỉnh.


Theo Báo ĐBND
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 141
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang