Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam: Ban hành kế hoạch thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT 3/6/2017 7:13:00 PM Thực hiện Quy chế số 2803/QCPH-TLĐ-BHXH về công tác phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT (giai đoạn 2015-2020), BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 474/KH-BHXH-TLĐ phối hợp công tác năm 2017.
BHXH-LDLD 190916 04.JPG 
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ký Quy chế phối hợp


Kế hoạch tập trung vào 4 nội dung gồm: Xây dựng và hướng dẫn chính sách; khởi kiện, thanh tra và kiểm tra DN; thông tin và truyền thông; phối hợp thực hiện các nội dung khác theo Quy chế phối hợp số 2803/QCPH-TLĐ-BHXH.

Cụ thể, việc xây dựng và hướng dẫn chính sách do Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Sổ thẻ (BHXH Việt Nam) và Ban Quan hệ Lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp thực hiện. Hai bên có trách nhiệm theo dõi, chia sẻ, tổng hợp các kiến nghị, phản ánh của NLĐ và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật Việc làm và Luật ATVSLĐ tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để sửa đổi, bổ sung; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BH thất nghiệp; theo dõi, hướng dẫn giám sát việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ.

Việc khởi kiện, thanh tra, kiểm tra DN sẽ do Vụ Pháp chế, Vụ Thanh tra - Kiểm tra, Ban Thu (BHXH Việt Nam) và Ban Quan hệ Lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp thực hiện. Hai bên có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc cơ quan BHXH và tổ chức Công đoàn các cấp trong việc trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu khởi kiện ra tòa án đối với các hành vi vi phạm pháp luật; tổ chức các cuộc họp giữa lãnh đạo TAND tối cao, BHXH Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Văn phòng chính phủ… về việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc giao cho Công đoàn khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; giải quyết, khiếu nại, tố cáo và giải quyết đơn thư về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tổ chức phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát liên ngành việc chấp hành pháp luật và thực hiện các chính sách BHXH, BHYT đối với NLĐ… Đồng thời, phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Thanh tra Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện công tác giám sát việc thực hiện pháp luật về BHXH trong DN tại các địa phương.

Công tác thông tin truyền thông do Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) và Ban Quan hệ Lao động, Ban Tuyên giáo (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp thực hiện. Hai bên có trách nhiệm phối hợp thực hiện hoạt động thông tin đối ngoại trong lĩnh vực BHXH, BHYT; tổ chức tọa đàm, đối thoại, giải thích chính sách cho các DN, NLĐ tại các KCN, KCX; tổ chức tập huấn cho các cán bộ Công đoàn tại cấp huyện, quận…

Việc phối hợp thực hiện các nội dung khác theo quy chế phối hợp sẽ do Văn phòng BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, xây dựng chương trình thực hiện cụ thể.

Căn cứ vào kế hoạch, các đơn vị liên quan chủ động triển khai và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện trước ngày 15/11/2017.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 150
   Tổng số truy cập : 54666305
   Tổng số Hits : 80425463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang