Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tiếp Giám đốc cấp cao Ngân hàng Thế giới 2/16/2017 6:26:11 PM Chiều 16/02, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (NHTG) do ông Michal Rutkowski, Giám đốc cấp cao NHTG về bảo trợ xã hội và việc làm toàn cầu làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
BHXH-NHTG 160217 01.JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ của NHTG trong quá trình cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hoá ngành BHXH. Các hoạt động hỗ trợ và hợp tác của NHTG dành cho BHXH Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển ngành BHXH, tạo tiền đề cơ bản cho các bước phát triển tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, BHXH Việt Nam và NHTG đang phối hợp triển khai 2 dự án hợp tác, đó là Dự án Hiện đại hóa BHXH Việt Nam sử dụng vốn ưu đãi ODA và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật về quản lý đầu tư quỹ hưu trí sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của NHTG.

Với Dự án Hiện đại hóa BHXH Việt Nam, hiệu quả, hiệu lực quản lý của ngành BHXH sẽ được nâng cao thông qua xây dựng, triển khai hệ thống thẻ an sinh xã hội (ASXH) điện tử tích hợp cho các đối tượng tham gia, thụ hưởng chính sách ASXH tại Việt Nam. Thẻ này có tích hợp, chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong lĩnh vực ASXH.

Còn với Dự án Hỗ trợ kỹ thuật về quản lý đầu tư quỹ hưu trí được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ các tổ chức tài chính phi ngân hàng và phát triển thị trường vốn tại Việt Nam do Bộ Tài chính chủ trì, được NHTG tài trợ từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại. Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ kỹ thuật về đào tạo và tăng cường năng lực quản trị, quản lý đầu tư quỹ cho BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michal Rutkowski, Giám đốc cấp cao NHTG về bảo trợ xã hội và việc làm toàn cầu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo BHXH Việt Nam. Giám đốc cấp cao NHTG đánh giá cao sự quyết liệt của Lãnh đạo BHXH Việt Nam trong việc phối hợp với NHTG triển khai các Dự án. Đồng thời, khẳng định với việc BHXH Việt Nam thực hiện đơn giản hoá quy trình nghiệp vụ, ứng dụng CNTT vào cải cách thủ tục hành chính đã giúp giảm bớt gánh nặng thực hiện các quy định về chính sách cho doanh nghiệp. Đây là nội dung mà NHTG đặc biệt quan tâm.

Về vấn đề hoàn thiện chính sách, ông Michal Rutkowski cho rằng, việc sử đổi Luật BHXH vào năm 2014 vừa qua là một việc làm cần thiết và đúng hướng phát triển hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo cho hệ thống ASXH của Việt Nam phát triển bền vững thì cần phải quan tâm đến vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu và mở rộng đối tượng tham gia, đặc biệt là đối tượng người lao động ở khu vực phi chính thức.

Để Dự án Hiện đại hóa BHXH Việt Nam có thể nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo (hiện nay, Dự án đang ở giai đoạn xây dựng báo cáo tiền khả thi và báo cáo tác động xã hội), Giám đốc cấp cao NHTG đề nghị BHXH Việt Nam cũng cấp, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn để các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của NHTG sẽ cùng BHXH Việt Nam báo cáo Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phối hợp tháo gỡ.

BHXH-NHTG 160217 04.JPG
Lãnh đạo BHXH Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia NHTG

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những vấn đề vướng mắc, cũng như thống nhất một số vấn đề hai bên cùng quan tâm. Cụ thể là: Quy trình, thời gian thu thập, trao đổi thông tin để triển khai thẻ ASXH điện tử tích hợp; thời gian hoàn thiện các thủ tục pháp lý; phương thức hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ; hỗ trợ tiếp sau khi dự án hoàn thành...

AK
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 185
   Tổng số truy cập : 54528730
   Tổng số Hits : 80258463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang