Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2/14/2017 2:38:33 PM BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1, năm 2017.
Luu tru 010416.JPG
Cán bộ BHXH tỉnh Lai Châu kiểm tra hồ sơ tại kho lưu trữ

Theo đó, việc triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động  và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhất là các quy định liên quan đến phạm vi thực hiện của Ngành và chi trả của quỹ tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN); đẩy mạnh thực hiện công tác ATVSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường làm việc, không để xảy ra TNLĐ-BNN.

Trong tháng hàng động về ATVSLĐ, BHXH Việt Nam sẽ tập trung triển khai một số nội dung sau:

Thứ nhất, tổ chức thực hiện tốt chế độ, chính sách về TNLĐ-BNN theo nhiệm vụ, chức năng được giao. Tập trung cải cách hành chính, ứng dụng CNTT vào quản lý, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân khi tham gia và hưởng các chế độ TNLĐ-BNN.

Thứ hai, tổ chức các cuộc tọa đàm, đối thoại chính sách, hội nghị, hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo, huấn luyện về ATVSLĐ, nhất là chế độ, chính sách TNLĐ-BNN.

Thứ ba, tổ chức khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ phụ cấp nặng nhọc, độc hại, đặc thù theo quy định.

Thứ tư, tổ chức một số hoạt động xã hội, cộng đồng lồng ghép về ATVSLĐ như: thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ có nội dung tuyên truyền về ATVSLĐ.

BHXH Việt Nam yêu cầu: Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức quán triệt nội dung kế hoạch triển khai của ngành BHXH đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các đơn vị. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành BHXH phải nhận thức đúng ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSLĐ, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân, nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo đảm ATVSLĐ, đồng thời thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT vào quản lý Quỹ TNLĐ-BNN.

Theo Hướng dẫn số 4401/LĐTBXH-ATLĐ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 30/5/2017.

Xem chi tiết Kế hoạch số 367/KH-BHXH tại đây.

PV
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 133
   Tổng số truy cập : 54528730
   Tổng số Hits : 80258463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang