Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Cụm thi đua số IX tổng kết phong trào thi đua năm 2016 12/30/2016 5:43:00 PM Sáng 30/12, Cụm thi đua số IX, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương và các lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua của các đơn vị trong Cụm.
Cum IX 301216 01.jpg 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương phát biểu tại Hội nghị


Cụm Thi đua số IX gồm các đơn vị: Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng Hội đồng quản lý và Vụ Quản lý đầu tư quỹ, Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ,  Trung tâm Truyền thông, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp chế, Vụ Thi đua - Khen thưởng, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng Ngành BHXH.

Theo báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, ngay từ đầu năm 2016, 100% các đơn vị trong cụm đã đăng ký các danh hiệu thi đua cho các tập thể và toàn bộ cá nhân trong đơn vị: 03/9 đơn vị đăng ký danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ; 06/9 đơn vị đăng ký danh hiệu Cờ thi đua của BHXH Việt Nam và 05/9 đơn vị đăng ký danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Trong công tác cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị trong Cụm đã triển khai quyết liệt, đồng bộ; đơn giản hóa các hồ sơ, thủ tục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Hiện BHXH Việt Nam đã cắt giảm các thủ tục hành chính xuống còn 33 thủ tục; số lượng hồ sơ giảm 56%; chỉ tiêu trên tờ khai, biểu mẫu giảm 82%; quy trình thao tác, thực hiện giảm 78%.

Về công tác tổ chức, cán bộ, năm 2016, Vụ Tổ chức cán bộ đã chủ động phối hợp với các bộ, ban ngành trình Chính phủ ban hành Nghị định số 01/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH Việt Nam. Trình Tổng Giám đốc ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH địa phương và 21 đơn vị ở Trung ương. Ban hành và sửa đổi nhiều quy định, quy chế.

Về công tác tuyên truyền, ngay từ đầu năm, đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí; các bộ, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Cụ thể, BHXH Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức khảo sát về công tác tuyên truyền Nghị quyết 21/NQ-TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị tại 08 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy địa phương; tổ chức 04 Hội nghị Báo cáo viên toàn quốc; 02 Hội nghị giao ban báo chí cung cấp và định hướng thông tin cho các Tổng Biên tập báo chí đóng trên địa bàn Hà Nội; 46 Hội nghị tập huấn, hội thảo trang bị kiến thức BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ ngũ cán bộ Ngành Tuyên giáo, Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Công tác thi đua khen thưởng, năm 2016 thẩm định trên 4000 hồ sơ đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành, trên 500 hồ sơ đề nghị tặng Kỷ niệm chương và gần 1000 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu thi đua...

Cum IX 301216 02.jpg

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số IX đã phát biểu một số ý kiến về phong trào thi đua năm 2016 và triển khai phong trào thi đua năm 2017 nêu rõ: Trong năm 2016, các đơn vị trong Cụm IX đã đoàn kết, phối hợp chặt chẽ để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2017, các đơn vị trong Cụm IX cần tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức có thành tích trong công tác thi đua khen thưởng hơn trong năm 2017; Cần chú trọng hơn việc chỉ đạo bồi dưỡng, nâng cao, nhân rộng những cá nhân tiêu biểu, những gương người tốt việc tốt; Đề xuất sửa đổi bổ sung quy chế Quyết định 09/QĐ-BHXH Quy định về đánh giá và xếp loại thực hiện chi tiền thưởng, chi bổ sung thu nhập đối với đơn vị, công chức, viên chức hệ thống BHXH Việt Nam; Xây dựng bảng điểm chung của Cụm dựa trên nhiệm vụ chính trị được giao để việc bình bầu được khách quan, công tâm hơn.

Hội nghị cũng tiến hành bình chọn Cờ thi đua cho các Vụ, Ban và các Phòng. Trong đó, 7 đơn vị có 2 đơn vị cấp ban và 3 đơn vị cấp phòng đề nghị tặng cờ thi đua của BHXH Việt Nam bao gồm: Vụ tổ chức cán bộ, Trung tâm truyền thông, Phòng chế độ- tiền lương (Vụ tổ chức cán bộ), Phòng Quản trị (Văn phòng), Phòng Đối ngoại (Vụ Hợp tác quốc tế). Trong 5 đơn vị được cờ của BHXH Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Cum IX 301216 03.jpg

Hội nghị cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Cụm trưởng, Cụm phó năm 2017. Kết quả Vụ Pháp chế được bầu là Cụm trưởng Cụm thi đua số IX, Vụ Hợp tác quốc tế được bầu là Cụm phó.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong cụm thi đua, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh, năm 2016, ngành 2016 chịu sức ép và khối lượng công việc lớn, nhưng các đơn vị luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã được triển khai kịp thời, các văn bản hướng dẫn sát với thực tế.

Phó Tổng Giám đốc chỉ đạo, năm 2017, các đơn vị trong cụm thi đua cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đề ra các giải pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác thi đua cần tập trung khen thưởng cho các tập thể nhỏ và viên chức thực thi nhiệm vụ; Phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; Quan tâm hơn nữa thi đua theo chuyên đề, thi đua đột xuất.
NY
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 191
   Tổng số truy cập : 54682110
   Tổng số Hits : 80441163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang