Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Luật BHXH, Luật BHYT (sửa đổi)
Hiển thị 71 đến 80 trong 249 tin tức
Công tác triển khai thu BHYT HSSV theo năm tài chính, việc thực hiện BHYT theo hình thức hộ gia đình còn gặp nhiều bất cập; hay vì sao người dân chưa mặn mà với BHYT;… là những vấn đề chính được đề cập tới trong chương trình “BHYT- Điểm tựa tài chính cho sức khỏe mỗi gia đình” vừa được kênh Truyền hình Nhân dân thực hiện và phát sóng. Chương trình có sự tham gia làm khách mời của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh. Trang Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng tải nội dung chương trình đối thoại này.  Xem chi tiết »
Bà Nguyễn Thị T. (58 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) đang điều trị bệnh ung thư tụy ở Hà Nội cho biết, nếu không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì gia đình bà H. đã kiệt quệ chỉ vì 5 tháng nay, bà chuyển từ Thái Bình lên khắp các bệnh viện của Hà Nội để chữa bệnh ung thư.  Xem chi tiết »
Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật BHXH về BH hưu trí bổ sung. Theo đó, đối tượng tham gia BH hưu trí bổ sung là những NLĐ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) đang tham gia BHXH bắt buộc; và NLĐ tham gia BH hưu trí bổ sung phải thông qua NSDLĐ.  Xem chi tiết »
Chúng ta cần có những chính sách phù hợp để tăng tỷ lệ người được hưởng lương hưu, đảm bảo cuộc sống khi về già.  Xem chi tiết »
Không giống như mọi năm, vấn đề BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2015-2016 đã thu hút sự quan tâm của cha mẹ học sinh. Những ngày qua, rất nhiều người, trong đó đa phần là phụ huynh học sinh có ý kiến về vấn đề này. Hầu hết, mọi người băn khoăn thắc mắc về mức đóng và thời gian đóng BHYT đối với HSSV, do chưa hiểu rõ vì sao lại có sự điều chỉnh nâng mức đóng và nhất là trước sự việc một số địa phương đã yêu cầu học sinh nộp BHYT 15 tháng liền. Nhiều người đã cho rằng tất cả các sự việc ấy là do cơ quan BHXH, thực tế không phải như vậy.  Xem chi tiết »
Cách đây ít hôm, một số phụ huynh có con theo học tại trường L thuộc huyện H, sau khi dự họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm thông báo mức phí mà học sinh phải đóng đầu năm học trong đó có phí BHYT rất cao mà không giải thích rõ nên đã ghé nhà tôi thắc mắc vì sao phí đóng BHYT năm nay tăng gấp đôi, vì các vị phụ huynh này biết tôi công tác trong ngành BHXH.  Xem chi tiết »
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT đối với Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu.  Xem chi tiết »
BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) là một chính sách nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Được bắt đầu thực hiện từ năm học 1994 – 1995 theo Thông tư liên tịch số 14/1884/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 19/9/1994 của liên Bộ Giáo dục – Đào tạo và Y tế; Qua 20 năm triển khai chính sách này ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe toàn diện cho HSSV, thế hệ tương lai của đất nước.  Xem chi tiết »
Theo BHXH Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 64,6 triệu người tham gia BHYT (tăng 2,7 triệu người, tương đương 4,4% so với cùng kỳ năm 2014), đạt tỷ lệ bao phủ 71,4% dân số. Nghị quyết số 21 đã đặt ra chỉ tiêu phấn đấu cuối năm 2015 sẽ phải đạt tỉ lệ 75% dân số tham gia BHYT. Tuy nhiên, trên thực tế công tác BHYT còn một số hạn chế như tỷ lệ tham gia BHYT không đồng đều giữa các địa phương; các nhóm đối tượng bắt buộc tham gia BHYT; tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHYT còn diễn ra ở nhiều doanh nghiệp... Điều này gây ra không ít khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách này, đòi hỏi không chỉ sự nỗ lực cố gắng của ngành y tế, ngành BHXH mà cần phải có sự vào cuộc tích cực, chủ động hơn của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.  Xem chi tiết »
BHYT - một trong những chính sách mang tính an sinh xã hội đã và đang giúp người bệnh yên tâm khi không may mắc trọng bệnh. Một số địa phương, việc triển khai chính sách BHYT theo Luật BHYT sửa đổi đã bước đầu phát huy hiệu quả, thu hút người dân tham gia BHYT... Tuy nhiên, tại một số địa phương, tỷ lệ tham gia hiện vẫn đang ở mức trên 55%, thực tế này làm ảnh hưởng không nhỏ đến lộ trình thực hiện BHYT toàn dân đã đề ra...  Xem chi tiết »
Xem tin theo thời gian       
Hiển thị 71 đến 80 trong 249 tin tức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 177
   Tổng số truy cập : 53751663
   Tổng số Hits : 79284863
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang