Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Luật BHXH, Luật BHYT (sửa đổi)
Hiển thị 81 đến 90 trong 244 tin tức
Cách đây ít hôm, một số phụ huynh có con theo học tại trường L thuộc huyện H, sau khi dự họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm thông báo mức phí mà học sinh phải đóng đầu năm học trong đó có phí BHYT rất cao mà không giải thích rõ nên đã ghé nhà tôi thắc mắc vì sao phí đóng BHYT năm nay tăng gấp đôi, vì các vị phụ huynh này biết tôi công tác trong ngành BHXH.  Xem chi tiết »
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT đối với Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu.  Xem chi tiết »
BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) là một chính sách nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Được bắt đầu thực hiện từ năm học 1994 – 1995 theo Thông tư liên tịch số 14/1884/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 19/9/1994 của liên Bộ Giáo dục – Đào tạo và Y tế; Qua 20 năm triển khai chính sách này ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe toàn diện cho HSSV, thế hệ tương lai của đất nước.  Xem chi tiết »
Theo BHXH Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 64,6 triệu người tham gia BHYT (tăng 2,7 triệu người, tương đương 4,4% so với cùng kỳ năm 2014), đạt tỷ lệ bao phủ 71,4% dân số. Nghị quyết số 21 đã đặt ra chỉ tiêu phấn đấu cuối năm 2015 sẽ phải đạt tỉ lệ 75% dân số tham gia BHYT. Tuy nhiên, trên thực tế công tác BHYT còn một số hạn chế như tỷ lệ tham gia BHYT không đồng đều giữa các địa phương; các nhóm đối tượng bắt buộc tham gia BHYT; tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHYT còn diễn ra ở nhiều doanh nghiệp... Điều này gây ra không ít khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách này, đòi hỏi không chỉ sự nỗ lực cố gắng của ngành y tế, ngành BHXH mà cần phải có sự vào cuộc tích cực, chủ động hơn của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.  Xem chi tiết »
BHYT - một trong những chính sách mang tính an sinh xã hội đã và đang giúp người bệnh yên tâm khi không may mắc trọng bệnh. Một số địa phương, việc triển khai chính sách BHYT theo Luật BHYT sửa đổi đã bước đầu phát huy hiệu quả, thu hút người dân tham gia BHYT... Tuy nhiên, tại một số địa phương, tỷ lệ tham gia hiện vẫn đang ở mức trên 55%, thực tế này làm ảnh hưởng không nhỏ đến lộ trình thực hiện BHYT toàn dân đã đề ra...  Xem chi tiết »
Năm 2015, Luật BHYT sửa đổi một số điều. Thời gian đầu thực hiện đã nảy sinh một số nhược điểm, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã nhanh chóng có những phương án khắc phục. Sau nửa năm đi vào cuộc sống, Luật BHYT đã có những “trái ngọt” đúng với mục tiêu an sinh xã hội, quan tâm nhiều đến quyền lợi của người tham gia BHYT, mở rộng phạm vi quyền lợi BHYT và mức hưởng BHYT nhằm giảm gánh nặng chi phí KCB, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế đối với một số đối tượng chính sách.  Xem chi tiết »
Sau khi Luật BHYT sửa đổi 2014 có hiệu lực, nhiều bệnh nhân nghèo như có được “bảo bối”. Những bệnh nhân nghèo, nhất là những người mắc bệnh mạn tính đã cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng, trút đi không ít gánh nặng “cơm áo gạo tiền”mà bản thân và gia đình phải gồng mình chịu đựng từ nhiều năm qua.  Xem chi tiết »
Chủ tịch nước vừa ký lệnh công bố Nghị quyết 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần đối với người lao động, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016.  Xem chi tiết »
Bộ LĐ-TB&XH đang tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo Nghị định về tổ chức và hoạt động của Thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, trước khi hoàn chỉnh trình Chính phủ phê duyệt.  Xem chi tiết »
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện các nội dung tại Nghị quyết số 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với NLĐ.  Xem chi tiết »
Xem tin theo thời gian       
Hiển thị 81 đến 90 trong 244 tin tức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 535
   Tổng số truy cập : 54487456
   Tổng số Hits : 80208363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang