Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
Luật BHXH, Luật BHYT (sửa đổi)
Hiển thị 71 đến 80 trong 244 tin tức
Theo pháp luật về BHXH ở Việt Nam, chế độ tử tuất được thiết lập từ những năm 1950, hình thành sau chế độ hưu trí, tuy nhiên tại thời điểm đó cũng chưa gọi tên là chế độ tử tuất mà gọi là “một khoản trợ cấp” cho công chức chết hay mất tích thì chồng, vợ, các con hoặc cha mẹ có thể được hưởng một khoản trợ cấp tính theo số năm làm việc, mỗi năm được một tháng lương và phụ cấp gia đình và số tiền trợ cấp không quá 06 tháng lương kể cả phụ cấp gia đình. Đến Luật BHXH số 71 năm 2006, chế độ tử tuất được coi là sự hoàn chỉnh căn bản và được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật cao nhất về chế định BHXH. Qua gần 08 năm thực hiện Luật BHXH số 71 năm 2006, ngày 20/11/2014 Luật BHXH số 58 đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, thay thế Luật BHXH số 71, trên cơ sở kế thừa những quy định đã có và sửa đổi, bổ sung, chỉnh lý những quy định còn tồn tại, bất cập, Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có một số nội dung được bổ sung, sửa đổi như sau:  Xem chi tiết »
Luật BHXH số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016 với nhiều nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan đến chính sách, chế độ hưu trí theo hướng đảm bảo tính công bằng cũng như quyền lợi người lao động trên nguyên tắc “đóng - hưởng”. Những điểm mới cơ bản của chế độ hưu trí:  Xem chi tiết »
Ngày 05/11/2015, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 354/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện và dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí tự nguyện.  Xem chi tiết »
Luật BHXH sửa đổi (Luật BHXH 2014) chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 là một bước phát triển mới về chính sách an sinh xã hội (ASXH) nói chung, hệ thống pháp luật BHXH nói riêng. Trước yêu cầu phát triển của giai đoạn mới, chính sách BHXH với vai trò trụ cột đang đứng trước thời cơ, vận hội mới, cần có những giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn.  Xem chi tiết »
Theo quy định của Luật BHXH 2014, cơ quan Bảo hiểm xã hội là cơ quan Nhà nước có chức năng thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BHTN; thanh tra việc đóng BHXH, BHTN, BHYT và nhiệm vụ khác. Như vậy, từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 BHXH Việt Nam đồng thời triển khai tổ chức thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung và Luật Việc làm nội dung về BHTN và chuẩn bị các điều kiện triển khai, tổ chức thực hiện Luật BHXH (2014) từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. Để thực hiện kịp thời và đúng các quy định mới của các bộ luật nêu trên thời gian qua BHXH Việt Nam đã khẩn trương chuẩn bị cải cách một số nội dung quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ đối với tổ chức, cá nhân khi tiếp cận với BHXH, BHYT, BHTN.  Xem chi tiết »
Công tác triển khai thu BHYT HSSV theo năm tài chính, việc thực hiện BHYT theo hình thức hộ gia đình còn gặp nhiều bất cập; hay vì sao người dân chưa mặn mà với BHYT;… là những vấn đề chính được đề cập tới trong chương trình “BHYT- Điểm tựa tài chính cho sức khỏe mỗi gia đình” vừa được kênh Truyền hình Nhân dân thực hiện và phát sóng. Chương trình có sự tham gia làm khách mời của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh. Trang Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng tải nội dung chương trình đối thoại này.  Xem chi tiết »
Bà Nguyễn Thị T. (58 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) đang điều trị bệnh ung thư tụy ở Hà Nội cho biết, nếu không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì gia đình bà H. đã kiệt quệ chỉ vì 5 tháng nay, bà chuyển từ Thái Bình lên khắp các bệnh viện của Hà Nội để chữa bệnh ung thư.  Xem chi tiết »
Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật BHXH về BH hưu trí bổ sung. Theo đó, đối tượng tham gia BH hưu trí bổ sung là những NLĐ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) đang tham gia BHXH bắt buộc; và NLĐ tham gia BH hưu trí bổ sung phải thông qua NSDLĐ.  Xem chi tiết »
Chúng ta cần có những chính sách phù hợp để tăng tỷ lệ người được hưởng lương hưu, đảm bảo cuộc sống khi về già.  Xem chi tiết »
Không giống như mọi năm, vấn đề BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2015-2016 đã thu hút sự quan tâm của cha mẹ học sinh. Những ngày qua, rất nhiều người, trong đó đa phần là phụ huynh học sinh có ý kiến về vấn đề này. Hầu hết, mọi người băn khoăn thắc mắc về mức đóng và thời gian đóng BHYT đối với HSSV, do chưa hiểu rõ vì sao lại có sự điều chỉnh nâng mức đóng và nhất là trước sự việc một số địa phương đã yêu cầu học sinh nộp BHYT 15 tháng liền. Nhiều người đã cho rằng tất cả các sự việc ấy là do cơ quan BHXH, thực tế không phải như vậy.  Xem chi tiết »
Xem tin theo thời gian       
Hiển thị 71 đến 80 trong 244 tin tức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 243
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang