Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2017)
Liên kết website
Luật BHXH, Luật BHYT (sửa đổi)
Hiển thị 41 đến 50 trong 240 tin tức
Thực hiện Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015, Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ và Thông tư số 58/2015TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để làm căn cứ tính hưởng lương hưu, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, BHXH một lần, trợ cấp tuất một lần. Ngày 31/12/2015, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 5424/BHXH-CSXH hướng dẫn thực hiện điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH.  Xem chi tiết »
Chiều 4/1, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển cộng đồng (RTCCD) phối hợp Liên minh vận động chính sách y tế (EBHPD) tổ chức Hội thảo BHYT hộ gia đình và chính quyền cấp xã. Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Văn Tiên, Giám đốc Trung tâm RTCCD Trần Tuấn, Phó Trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) Vũ Xuân Bằng đồng chủ trì Hội thảo.  Xem chi tiết »
Luật BHXH(sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20/11/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 (gọi tắt là Luật BHXH 2014) là một bước hoàn thiện pháp luật về BHXH góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về an sinh xã hội. So với Luật BHXH hiện hành, Luật BHXH (sửa đổi) có những quy định mới như sau:  Xem chi tiết »
Luật BHXH số 58/2014/QH13 (Luật BHXH năm 2014) bổ sung mới chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ. Theo đó, tại Điều 35 quy định: Lao động nữ mang thai hộ được hưởng chế độ khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý và chế độ khi sinh con cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho ngời mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá thời gian theo quy định (06 tháng). Trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần; Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.  Xem chi tiết »
Để thực hiện lộ trình BHYT toàn dân và việc thống kê, cập nhật danh sách thành viên hộ gia đình tham gia BHYT theo đúng quy định, bảo đảm tiến độ, chất lượng và làm căn cứ cấp mã định danh cho đối tượng tham gia BHYT, phục vụ cho việc quản lý của Ngành BHXH thuận tiện và chặt chẽ, Phó Thủ tướng đồng ý BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ UBND cấp xã thực hiện rà soát, đối chiếu và cập nhật thông tin về danh sách thành viên hộ gia đình tham gia BHYT để UBND cấp xã lập danh sách tham gia BHYT gửi BHXH theo quy định.  Xem chi tiết »
Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện vừa được Chính phủ ban hành, trong đó quy định cụ thể mức lương hưu hằng tháng của NLĐ.  Xem chi tiết »
Theo quy định mới của Luật BHXH (sửa đổi)bắt đầu thực thi từ ngày 01/01/2016, DN sẽ phải đóng thêm khoản tiền BHXH dựa trên phần phụ cấp lương (bên cạnh lương như hiện hành). Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân để làm rõ hơn những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.  Xem chi tiết »
Đó là ý nghĩa nhân văn của Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016 được lãnh đạo của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ LĐTB&XH, BHXH Việt Nam khẳng định trong Hội nghị cung cấp thông tin triển khai Luật BHXH cho phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí do BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 28/12/2015 tại Hà Nội.  Xem chi tiết »
Chiều 28/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về triển khai Luật BHXH (sửa đổi) cho các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh đồng chủ trì Hội nghị.  Xem chi tiết »
Vừa qua, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tiền lương và BHXH - Những điểm mới", tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.  Xem chi tiết »
Xem tin theo thời gian       
Hiển thị 41 đến 50 trong 240 tin tức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 113
   Tổng số truy cập : 53564587
   Tổng số Hits : 79032163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang