Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Liên kết website
An sinh xã hội Thế giới
Hiển thị 21 đến 30 trong 485 tin tức
Theo báo cáo mới công bố của Quỹ Châu Âu về cải thiện điều kiện sống và làm việc Eurofound, hầu hết các quốc gia trong khối EU đã áp dụng lương tối thiểu cho người lao động và thực hiện tăng lương tối thiểu trong năm 2016 để hạn chế tình trạng bất bình đẳng và nghèo đói.  Xem chi tiết »
Trong những năm vừa qua, để cải thiện hệ thống hưu trí, Tây Ban Nha đã tiến hành một loạt các cải cách trong chính sách lương hưu. Theo luật hiện hành, kể từ năm 2013 đến năm 2027, tuổi nghỉ hưu ở Tây Ban Nha sẽ tăng dần từ 65 đến 67 tuổi, tuổi nghỉ hưu sớm tăng từ 61 lên 63 tuổi và tổng thời gian đóng góp đủ điều kiện hưởng lương hưu tăng dần từ 15 lên 25 năm.  Xem chi tiết »
Tổng thống Mỹ mới đắc cử ông Donald Trump đã ký sắc lệnh bãi bỏ Obamacare ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau khi nhậm chức.  Xem chi tiết »
Tổng thống Philippines Duterte đã đồng ý tăng mức trợ cấp hưu trí thêm 1.000 Peso/tháng (48,81 USD), tương ứng với việc mức đóng sẽ tăng thêm 1,5%/tháng. Như vậy, từ tháng 1/2017, khoảng 2 triệu người hưu trí thuộc cơ quan An sinh xã hội Philippine (SSS) được hưởng lợi từ chính sách này. Tuy nhiên khoảng 34 triệu người lao động (NLĐ) và chủ sử dụng lao động (CSDLĐ) sẽ chịu tác động do phải tăng mức đóng từ tháng 5/2017. Theo đó, mức đóng BHXH là 12,5% thay vì 11% như hiện nay. Tổng số tiền NLĐ và CSDLĐ sẽ phải đóng thêm tương ứng sẽ dao động từ 15 Peso - 740 Peso/người/tháng.  Xem chi tiết »
Theo Báo cáo “Xu hướng - Viễn cảnh việc làm và xã hội Thế giới 2017” (WESO) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) số người thất nghiệp trên toàn cầu năm 2017 được dự báo sẽ đứng ở mức trên 201 triệu người và tăng thêm 2,7 triệu người vào năm 2018, do tốc độ gia tăng lực lượng lao động nhanh hơn tốc độ tạo việc làm.  Xem chi tiết »
Sau một thập kỷ ra mắt, các quỹ hưu trí doanh nghiệp tại Hàn Quốc đã đạt tổng giá trị 125 nghìn tỷ won (106 tỷ đô-la Mỹ).  Xem chi tiết »
Hàng năm, gần một triệu người Kenya bị đẩy xuống dưới mức nghèo vì không chi trả được các chi phí chăm sóc y tế. Theo Tổ chức y tế thế giới, một tỷ lệ lớn các hộ gia đình nghèo ở Kenya không đủ khả năng chăm sóc sức khỏe mà không gặp khó khăn nào về tài chính do phải tự chi trả cho các dịch vụ y tế. Cứ 5 người Kenya thì có gần 4 người không được tiếp cận bảo hiểm y tế, như vậy phần lớn dân số không được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng.  Xem chi tiết »
Số người mắc bệnh nghề nghiệp ở Trung Quốc được xếp vào mức độ nghiêm trọng. Mỗi năm phát hiện mới hơn 30.000 trường hợp, trong đó bệnh bụi phổi chiếm khoảng 90% (ước tính có khoảng 6 triệu người dân trong cả nước đang bị bệnh bụi phổi).  Xem chi tiết »
Ngày 06/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Đài Loan (CDC) đã bác bỏ một thông tin đang lan truyền trên các phương tiện internet về việc người nước ngoài sống tại Đài Loan từ đủ 2 năm, dương tính với HIV được “thoải mái” nhận BHYT quốc gia phục vụ điều trị HIV/AIDS là sai sự thật.  Xem chi tiết »
Theo Tổ chức quan sát những vấn đề về trẻ em (Observatoire de la petite enfance), chế độ nghỉ thai sản được áp dụng đối với cha mẹ đã không còn được coi là một lợi ích đáng ghi nhận. Tổ chức này thu thập số liệu thống kê và các nghiên cứu của các viện trong vòng 20 năm trở lại đây để phân tích các chính sách dành cho trẻ em. Số liệu cho thấy, 2015 là năm thứ 9 liên tiếp số lượng các gia đình thụ hưởng từ chương trình CLCA (Lựa chọn làm việc hay nghỉ thai sản) đã giảm còn 455.300 gia đình, giảm 7,5% so với năm 2014.  Xem chi tiết »
Xem tin theo thời gian       
Hiển thị 21 đến 30 trong 485 tin tức
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 547
   Tổng số truy cập : 54487456
   Tổng số Hits : 80208363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang