Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Ông Nguyễn Viết Việt được cấp lại sổ BHXH 5/19/2017 9:37:55 AM
Ông Nguyễn Viết Việt - TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỏi:

Tôi nghỉ  làm việc tại Công ty Mega Step Electronics trong Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore của tỉnh Bình Dương từ tháng 2/2014, chưa lấy sổ BHXH. Tháng 7/2014, Công ty bị cháy nên sổ BHXH của tôi cũng bị cháy. Tôi đã đến Công ty xin cấp lại sổ BHXH nhưng Công ty nói tôi đến BHXH tỉnh Bình Dương để xin cấp lại, tôi đến BHXH tỉnh Bình Dương thì được trả lời tôi về Công ty để được cấp lại. Vậy, tôi phải đến đâu để được cấp lại sổ BHXH?


BHXH tỉnh Bình Dương trả lời vấn đề này như sau:

Ông Nguyễn Viết Việt làm việc từ tháng 10/2013 đến tháng 1/2014 tại Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam), đã được cấp sổ BHXH ngày 16/10/2013, chưa được bảo lưu sổ.

Qua rà soát, BHXH tỉnh Bình Dương nhận thấy Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam) không thông báo về trường hợp bị cháy sổ BHXH của người lao động do đơn vị bị cháy như nội dung trình bày nêu trên. Đồng thời, nếu trường hợp mất sổ BHXH do đơn vị làm mất, do cháy, nổ,… thì đơn vị phải làm các thủ tục có liên quan để cấp lại sổ BHXH cho người lao động.

Tuy nhiên, qua nội dung trình bày của ông Việt, cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương đã chủ động liên hệ và đang tiến hành làm thủ tục cấp lại sổ BHXH trả trực tiếp cho ông Việt.
Theo chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 70
   Tổng số truy cập : 54548750
   Tổng số Hits : 80286413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang