Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ được cấp thẻ BHYT 4/14/2017 1:44:41 PM Ba tôi quê ở Thái Bình, trước có đi bộ đội 12 năm, chiến đấu tại chiến trường B. Ba tôi có quyết định được hưởng chế độ theo Quy định 142 và có xác nhận ở quê Thái Bình là chưa hưởng BHYT bao giờ. Bây giờ, ba tôi có được cấp thẻ BHYT ở TPHCM không? Ba tôi ở quê tên là Cao Đăng Xược, nhưng vào TPHCM, cấp lại giấy tờ lại là Sược. Tôi cần làm gì để thống nhất tên cho ba tôi, tiện khám chữa bệnh (con gái ông CAO ĐĂNG XƯỢC (SƯỢC), huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ông CAO VĂN SANG, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM trả lời:

Cha của bà là quân nhân được hưởng chế độ theo Quyết định số 142/2008 ngày 27-10-2008 của Thủ tướng về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội, đã phục viên, xuất ngũ về địa phương; được ngân sách nhà nước đóng BHYT. Vậy, cha của bà cần liên hệ với Phòng LĐTB-XH quận/huyện nơi cư trú để được hướng dẫn thủ tục cấp thẻ BHYT.

Theo quy định tại khoản 2, Điều 5 Nghị định số 158/2005 ngày 27-12-2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch, quy định giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, tên, chữ đệm... phải phù hợp với giấy khai sinh của người đó. Trường hợp cấp lại giấy tờ nhưng ghi tên không thống nhất với giấy khai sinh thì liên hệ với cơ quan có thẩm quyền đã cấp lại giấy tờ đó để giải quyết.
Theo Báo ND 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 404
   Tổng số truy cập : 54548231
   Tổng số Hits : 80285913
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang