Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Mã quyền lợi BHYT trường hợp sinh sống tại xã đảo 2/17/2017 2:28:05 PM Ông Mạch Long Trận - tỉnh Sóc Trăng hỏi:

Bố của tôi có thẻ BHYT cho cựu chiến binh (mã CB2) và hiện thường trú tại xã đảo. Vậy, thẻ BHYT của bố tôi có được in bổ sung thêm mã K3 nơi bố tôi sinh sống không?


BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:


Căn cứ Luật BHYT năm 2008 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, BHXH Việt Nam đã có Quyết định số 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2015 về việc ban hành mã số ghi trên thẻ BHYT, trong đó tại Khoản 3, Điều 4 quy định, người tham gia BHYT nếu thuộc đối tượng đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của pháp luật thì thẻ BHYT được in thêm mã nơi đối tượng sinh sống (có ký hiệu là K3).

Trường hợp bố của ông nếu đang sinh sống tại địa bàn nêu trên, đề nghị ông liên hệ với cơ quan BHXH (nơi cấp thẻ BHYT) để được hướng dẫn và làm thủ tục đổi thẻ theo quy định.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 443
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang