Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Sổ BHXH - Thẻ BHYT
Đã nghỉ việc, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH thế nào? 11/1/2016 3:07:16 PM Ông Phan Ngọc Hưng - TP. Hồ Chí Minh hỏi:

Tôi làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2006 có đóng BHXH. Tháng 8/2015, tôi nghỉ việc, doanh nghiệp đã trả sổ BHXH. Khi tôi mang sổ đến BHXH huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để nhận trợ cấp BHXH 1 lần thì phát hiện sổ ghi nhầm ngày sinh. Cơ quan BHXH huyện Đại Lộc hướng dẫn tôi vào TP. Hồ Chí Minh để được cấp lại sổ. Như thế có đúng không? Tôi có thể nộp hồ sơ cấp lại sổ BHXH tại BHXH huyện Đại Lộc được không?


BHXH TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Khoản 2, Điều 31 và Khoản 1, Điều 33 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đối với trường hợp cấp lại sổ BHXH, điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH thì người tham gia BHXH nộp hồ sơ như sau:

- Người đang làm việc nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH hoặc nộp thông qua đơn vị nơi đang làm việc.

- Người đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, người đã được giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH: nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH.

Thời hạn cơ quan BHXH cấp lại sổ BHXH không quá 15 ngày làm việc, trường hợp phức tạp cần phải xác minh thì không quá 45 ngày làm việc.

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp sổ BHXH của ông đang bảo lưu thời gian đóng BHXH thì nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH do ghi nhầm ngày tháng sinh tại cơ quan BHXH quận, huyện nơi cư trú (BHXH huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 323
   Tổng số truy cập : 54721135
   Tổng số Hits : 80489763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang