Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
BH thất nghiệp
Có được lĩnh trợ cấp thất nghiệp trong thời gian thử việc? 11/29/2016 2:35:52 PM Bà Nguyễn Thanh Hòa - TP Hồ Chí Minh hỏi: Tôi nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 4 tháng (từ 26/7 - 25/11). Hàng tháng tôi đều đi thông báo tìm kiếm việc làm, và lần thông báo thứ tư (cuối cùng) là vào ngày 14/10. Đến 17/10 tôi có đi phỏng vấn và ngày 21/10 thì có kết quả đạt, và 2 bên thống nhất ngày bắt đầu đi làm là 1/11 (thời gian thử việc 2 tháng, từ 1/11 đến 31/12). Nhưng công ty này có chính sách đóng BHXH cho nhân viên ngay trong thời gian thử việc luôn, nghĩa là bắt đầu đóng từ tháng 11. Vậy xin hỏi, tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng cuối (tháng thứ tư) không hay tôi phải đến Trung tâm để thông báo là có việc làm từ 1/11? (Trong phụ lục ngày thông báo hàng tháng về tìm kiếm việc làm thì ngày thông báo cuối cùng của tôi là 14/10, và tôi đã thông báo là chưa có việc làm, vì đến 17/10 tôi mới đi phỏng vấn).

BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật BHXH năm 2014 và khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm thì đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và BHTN bắt buộc là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng.

Trường hợp của bà có thời gian thử việc 2 tháng nhưng công ty đóng BHXH cho bà trong thời gian thử việc này là không đúng quy định. Chỉ khi sau 2 tháng thử việc công ty tiếp tục ký hợp đồng lao động với bà thì bà mới thuộc đối tượng đóng BHXH, BHTN theo quy định.

Nếu trong trường hợp bà thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHTN bắt buộc từ tháng ngày 1/11 thì bà vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp lần thứ tư (thông báo ngày 17/10)./.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 119
   Tổng số truy cập : 53719822
   Tổng số Hits : 79245763
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang