Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Câu hỏi khác
Thời gian trong quân ngũ và đi học có được tính đóng BHXH? 5/8/2017 4:18:06 PM Ông Lê Văn Thuấn - Tỉnh Thanh Hóa hỏi:

Tôi đi bộ đội tháng 8/1983 tại quân Đoàn 1, ngày 23/9/1986  được chuyển về trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội học. Thủ tục chuyển ngành của Quân đoàn 1 bao gồm: Quyết định và Giấy thôi trả lương (Giấy thôi trả lương có nôi dung sau: Quyết định ngày 23/9/1986, xuất ngũ về trường Kiến trúc Hà Nội với mức lương là 276.44 đồng. Đơn vị thanh toán lương đến hết 30/9/1986, ngoài ra không có chế độ gì. Giấy thôi trả lương: Chuyển ngành về trường đại học Kiến trúc Hà nội với mức lương 276,44 đồng. Đề nghị đơn vị mới cấp tiếp từ 1/10/1986). Năm 1991 tôi ra trường, năm 1993 làm việc tại doanh nghiệp nhà nước cho đến nay do sức khỏe yếu nên xin nghỉ chế độ. Vậy, khi nghỉ chế độ, tôi có được tính thời gian học tại trường Đại học Kiến trúc và thời gian chờ việc là thời gian công tác liên tục để hưởng chế độ BHXH không?


BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 2 Quyết định số 281/CP ngày 1/9/1980 của Hội đồng Chính phủ quy định: Quân nhân sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, về địa phương chưa quá 6 tháng (kể từ ngày được đơn vị quân đội ký quyết định cho phục viên hoặc xuất ngũ), nếu được tuyển dụng vào các cơ quan, xí nghiệp Nhà nước hoặc thi đỗ vào các trường đào tạo tập trung, thì được hưởng chính sách như những quân nhân được chuyển thẳng từ đơn vị quân đội vào cơ quan xí nghiệp hoặc trường học và thôi hưởng trợ cấp phục viên (nếu có).

Theo nội dung ông trình bày, tại Quyết định ngày 23/9/1986 thể hiện ông được xuất ngũ về Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, nếu trong quá trình đi học ông không vi phạm kỷ luật ảnh hưởng đến việc gián đoạn thời gian học tập và thời gian công tác trong quân đội chưa được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần thì thời gian ông phục vụ trong quân đội, thời gian đi học tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được tính là thời gian đã đóng BHXH, thời gian nghỉ chờ việc từ năm 1991 đến năm 1993 của ông chưa có căn cứ để tính là thời gian đã đóng BHXH.

Để có căn cứ trả lời cụ thể, đề nghị ông cung cấp hồ sơ cho cơ quan đơn vị để cung cấp cho cơ quan BHXH địa phương xem xét, trả lời.
Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 254
   Tổng số truy cập : 54548231
   Tổng số Hits : 80285913
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang