Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Câu hỏi khác
Giám đốc có phải tham gia BHXH không? 4/24/2017 3:20:58 PM Bạn đọc từ mail huyenxinh84@gmail.com hỏi:

Công ty em đang làm việc là công ty vốn đầu tư nước ngoài có 5 thành viên góp vốn, 1 người đứng tên giám đốc, và hiện giờ một người có giấy ủy quyền là phó Giám đốc sang Việt Nam trực tiếp điều hành, không hợp đồng lao động hay hạch toán tiền lương đối với bác này, vậy bên em có phải tham gia BHYT bắt buộc cho bác này hay bác Giám đốc không ạ? Vì Giám đốc và Phó Giám đốc bên em không có tiền lương và hợp đồng lao động nên em không đăng ký với BHXH mà chỉ đăng ký cho người lao động là người Việt Nam nhưng cơ quan bảo hiểm không chấp nhận hồ sơ vì lý do Lãnh đạo không tham gia bảo hiểm như vậy quyền lợi người lao động đang bị phụ thuộc vào lãnh đạo. Như vậy có đúng không ạ?


Em xin cảm ơn!

BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm h, Khoản 1, Điều 2 Luật BHXH năm 2014; Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN thì người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên, người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN.

Do vậy, trường hợp giám đốc công ty bạn nếu không hưởng tiền lương, tiền công (không có tên trong bảng thanh toán tiền lương, tiền công của công ty) thì không thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
BHXH Việt Nam 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 384
   Tổng số truy cập : 54548231
   Tổng số Hits : 80285913
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang