Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Câu hỏi khác
Chi phí tiền lương trong giá sản phẩm, dịch vụ công ích 1/23/2017 10:27:46 AM Ông Nguyễn Minh Thịnh hỏi:

Đơn vị tôi đang công tác là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã, được thành lập cuối năm 2014. Theo Thông tư số 26/2015/TT-BLĐTBXH, đơn vị tôi đã điều chỉnh lại lương cơ sở để lập dự toán là 1.150.000 đồng; hệ số điều chỉnh tăng thêm tiền lương địa bàn vùng IV là 0,5. Xin hỏi, nhân viên văn phòng của đơn vị tôi làm theo chế độ hợp đồng lao động, có trình độ cao đẳng, đại học xếp lương theo hệ số có được hưởng thêm hệ số điều chỉnh lương 0,5 không? Đơn vị tôi đã trả lương cho nhân viên được hưởng hệ số 0,5 gần một năm nay, do thay đổi lãnh đạo mới, nên đã ký lại phụ lục hợp đồng và cắt hết hệ số 0,5 của đơn vị mà không đưa ra thảo luận, công khai, lấy ý kiến tập thể, trong khi đó công nhân lao động phổ thông được hưởng lương theo Thông tư số 26/2015/TT-BLĐTBXH từ dự toán. Vậy, lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ bị cắt hệ số điều chỉnh vùng 0,5 là đúng hay sai?


Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:


Theo quy định tại Thông tư số 26/2015/TT-BLĐTBXH ngày 14/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì Thông tư này hướng dẫn xác định chi phí tiền lương làm cơ sở lập, thẩm định, phê duyệt dự toán giá của sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân sách nhà nước để đấu thầu, đặt hàng hoặc giao kế hoạch; quỹ tiền lương thực hiện xác định tương ứng với khối lượng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ công ích đã hoàn thành.

Căn cứ quỹ tiền lương thực hiện, đơn vị thực hiện trả lương cho người lao động gắn với kết quả thực hiện công việc và theo quy chế trả lương của đơn vị. Đề nghị ông Thịnh căn cứ các quy định nêu trên để biết và thực hiện.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 74
   Tổng số truy cập : 54559768
   Tổng số Hits : 80297463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang