Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Câu hỏi khác
Về việc điều chỉnh chức danh nghề trong sổ BHXH 1/23/2017 10:25:19 AM Ông Phùng Văn Cường - Tỉnh Vĩnh Long hỏi:

Tôi đang làm việc tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam. Cơ quan tôi làm chế độ hưu trí cho một số công nhân về nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tổng số có 7 người lao động được về, trong đó 2 trường hợp giải quyết tháng 12/2015 (đợt 1) và 5 trường hợp quyết định nghỉ đợt 2 tháng 6/2016. Cơ quan đã làm việc với BHXH tỉnh Vĩnh Long nhưng không được giải quyết với lý do trong sổ BHXH các các công nhân này ghi chức danh nghề nghiệp là công nhân khoan, không đúng với chức danh vận hành máy khoan địa chất trong danh mục nghề nặng nhọc độc hại và nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Do ghi sai chức danh nghề nghiệp nên cơ quan tôi đã làm Văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị điều chỉnh từ tháng 6/2016, nhưng đến nay chưa nhận được giải đáp. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, sớm giải quyết chế độ cho số lao động này tại cơ quan tôi.


Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã có Công văn số 400/CV/TNNMN-VP ngày 1/6/2016 hỏi về việc xin điều chỉnh chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong sổ BHXH.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã giao Cục An toàn lao động liên hệ, gửi biểu mẫu tổng hợp bằng email và hướng dẫn trực tiếp bằng điện thoại cho cán bộ tổng hợp của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam. Liên đoàn đã tổng hợp, hoàn thiện hồ sơ và gửi lại cho Cục An toàn lao động vào tháng 9/2016. Cục An toàn lao động đã rà soát hồ sơ, soạn thảo công văn trả lời gửi xin ý kiến Vụ Bảo hiểm xã hội và Vụ Lao động - Tiền lương và đang làm thủ tục trình Lãnh đạo Bộ ký công văn điều chỉnh.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 84
   Tổng số truy cập : 54559768
   Tổng số Hits : 80297463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang