Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Câu hỏi khác
Làm hợp đồng có được cấp chứng chỉ hành nghề KCB? 12/23/2016 11:00:02 AM Lê Thị Hương Giang - TP. Cần Thơ hỏi:

Tôi ra trường từ tháng 8/2013, làm bác sĩ tại bệnh viện thuộc TP. Cần Thơ. Bệnh viện đã ký hợp đồng lao động xác định thời hạn với tôi 5 lần, mỗi lần 2 tháng, thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị cho bệnh nhân trong Khoa Nội tổng hợp. Từ tháng 3/2015, Bệnh viện ký hợp đồng 1 lần 9 tháng, tôi xin xác nhận thời gian thực hành tại bệnh viện để làm hồ sơ xin cấp Chứng chỉ hành nghề nhưng được Lãnh đạo bệnh viện trả lời phải chờ ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn mới được xác nhận thời gian thực hành tại bệnh viện. Vậy, thời gian thực hành của tôi có đủ điều kiện xác nhận để làm thủ tục, hồ sơ xin cấp Chứng chỉ hành nghề không? Bệnh viện trả lời như vậy có đúng không? Hồ sơ, thủ tục xin cấp Chứng chỉ hành nghề bác sĩ gồm những gì?


Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 2, Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh ghi rõ, người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình.

Tuy nhiên, Khoản b, Điều 18 Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng nêu trường hợp người đăng ký thực hành không phải là nhân viên của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phải có hợp đồng thỏa thuận theo mẫu quy định tại Phụ lục 09 ban hành kèm theo Thông tư số 41/2011/TT-BYT.

Do vậy, người đứng đầu bệnh viện mà bà đã thực hành phải cấp giấy xác nhận thực hành cho bà bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp nếu bà có thời gian thực hành và hợp đồng theo quy định trên.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 66
   Tổng số truy cập : 54721534
   Tổng số Hits : 80490163
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang