Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
BHXH một lần
Thủ tục hưởng BHXH một lần 3/20/2017 11:11:49 AM
Ông Lê Thế Lâm - Tỉnh Đồng Nai hỏi:


Tôi tham gia BHXH từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2013. Do có việc gia đình gấp phải về quê nên tôi không kịp làm thủ tục thôi việc và lấy sổ BHXH. Nay, tôi đang làm việc và đóng BHXH tại Quảng Ninh. Vậy, tôi chưa có sổ bảo hiểm thì có được lĩnh tiền bảo hiểm một lần không? Nếu được tôi phải làm những thủ tục gì?

BHXH tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điều 111 của Luật BHXH 2006 và thông tin ông Lâm cung cấp, ông tham gia đóng BHXH từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2013. Như vậy, ông được cấp sổ BHXH.

Theo quy định, khi người lao động nghỉ việc thì đơn vị sử dụng lao động lập thủ tục chốt sổ BHXH cho người lao động và trả sổ BHXH cho người lao động. Ông đang làm việc ở Quảng Ninh thì phải nộp sổ BHXH gốc cho đơn vị ông đang làm để tiếp tục tham gia BHXH.

Điều 120 của Luật BHXH 2006 quy định, để hưởng BHXH một lần đối với người tham gia BHXH bắt buộc thì điều kiện là đã nghỉ việc không có việc làm sau 12 tháng. Hồ sơ đề nghị hưởng BHXH một lần gồm:

- Sổ BHXH đã được cơ quan BHXH chốt thời gian tham gia đóng BHXH, BHTN.

- Quyết định nghỉ việc.

- Đơn đề nghị của người lao động.

Đề nghị ông Lâm liên hệ đơn vị trước khi nghỉ việc để lấy sổ BHXH./.


Theo chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 62
   Tổng số truy cập : 54528730
   Tổng số Hits : 80258463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang