Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
BHXH một lần
Hưởng BHXH một lần với người mắc bệnh hiểm nghèo 3/9/2017 9:41:40 AM Bà Trần Thị Vân - Tỉnh Bắc Giang hỏi:

Năm nay tôi 44 tuổi, đóng BHXH được 21 năm, bị bệnh ung thư, viêm gan B, cao huyết áp. Vậy, tôi muốn nghỉ việc và dừng đóng BHXH thì có được hưởng trợ cấp không hay phải chờ đủ tuổi để nghỉ hưu?


BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điểm c, Khoản 1, Điều 60 và Điểm c, Khoản 1, Điều 77 Luật BHXH năm 2014 quy định về điều kiện để hưởng BHXH một lần đối với người tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện khi có yêu cầu như sau:

Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng; phong, lao nặng; nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 4, Điều 109 Luật BHXH quy định về thủ tục hồ sơ hưởng BHXH một lần, bao gồm: Sổ BHXH, đơn đề nghị hưởng BHXH một lần của người lao động, trích sao hồ sơ bệnh án trong trường hợp quy định tại Điểm c, Khoản 1 Điều 60 và Điểm c, Khoản 1, Điều 77 của Luật này.

Đối chiếu quy định nêu trên, trường hợp của bà Vân bị ung thư nếu có yêu cầu hưởng BHXH một lần và cung cấp đủ hồ sơ theo quy định thì được cơ quan BHXH giải quyết theo quy định của Luật BHXH năm 2014.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 605
   Tổng số truy cập : 54487456
   Tổng số Hits : 80208363
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang