Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
BHXH một lần
Tôi là Vũ Thị Huyền làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài đóng tại tỉnh Đồng Nai. Nay tôi đã đủ 55 tuổi nhưng chỉ có 19 năm 8 tháng đóng BHXH. Nay tôi muốn nhận trợ cấp BHXH một lần nhưng đang phân vân. Đề nghị cơ quan BHXH tư vấn cho tôi. 9/30/2016 10:26:37 AM BHXH Việt Nam trả lời:

Tại Khoản 1 Điều 60 Luậst BHXH 2014 quy định người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Tuy nhiên, Bà đã đủ 55 tuổi và đã có thời gian đóng BHXH được 19 năm 8 tháng chỉ còn thiếu 4 tháng là đủ 20 năm đóng BHXH (đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng). Vì vậy, Bà không nên nhận BHXH một lần mà Bà nên đóng tiếp BHXH một lần cho thời gian còn thiếu với mức đóng hằng tháng bằng tổng mức đóng của người lao động và người sử dụng lao động theo mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội trước khi nghỉ việc vào quỹ hưu trí và tử tuất để được hưởng lương hưu theo quy định tại Khoản 6 Điều 85 Luật BHXH 2014; ngoài chế độ lương hưu hàng tháng, Bà còn được hưởng bảo hiểm y tế do Quỹ BHXH chi trả.

Việc nhận trợ cấp BHXH một lần rất thiệt thòi so với hưởng lương hưu. Bà nên cân nhắc để có quyết định đúng đắn.

BHXHVN 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 258
   Tổng số truy cập : 54559768
   Tổng số Hits : 80297463
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang