Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
BHXH tự nguyên
Khám bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện tương đương? 4/20/2017 3:21:10 PM Bạn đọc từ mail quang01628866185@gmail.com hỏi:

Xin qúy cơ quan BHXH Việt Nam xem xét tư vấn giúp. Vấn đề của tôi là tôi đang điều trị Arv tại trung tâm phòng chống Hiv/Aids tại địa phương. Tôi đã mua BHYT tự nguyện và điều trị gần 1 năm nay. Hiện tại sức khỏe của tôi đã ổn định nên tôi muốn xin việc ở một công ty gần nhà. Nhà tôi cách trung tâm điều trị khá xa 45km nên mỗi khi đến ngày hẹn tái khám tôi mất khá nhiều thời gian cho việc nhận thuốc Arv cũng và tháng nào tôi cũng xin nghỉ 1 ngày hoặc đi trễ để nhận thuốc thì tôi sợ công ty phát hiện hoặc tôi nghĩ việc hoài như vậy thì công ty sẽ đuổi việc tôi mất. Tôi có biết người bạn đang điều trị ở một bệnh viện của tỉnh khác và bên đó có giành ra ngày chủ nhật để cho bệnh nhân tái khám nhận thuốc Arv. Tôi muốn xin chuyển qua tỉnh bạn để điều trị nhưng sau này áp dụng bệnh nhân có BHYT mới được nhận thuốc thì tôi không được điều trị vì BHYT của tôi khác tỉnh. Hiện tại thì bên đó bảo chưa áp dụng BHYT nhưng về lâu dài sau này thì tôi sẽ không có cơ hội điều trị. Bây giờ tôi không biết phải làm sao để mua được BHYT bên tỉnh bạn để tiếp tục điều trị khi tôi không có giấy tạm trú hay hộ khẩu bên đó thì sẽ không mua được BHYT bên tỉnh bạn được. Tôi đang rất lo lắng nếu tôi tiếp tục điều trị ở địa phương tôi thì chắc chắn không sớm thì muộn tôi sẽ mất việc. Tôi muốn những ngày còn lại của cuộc đời sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội nhưng giờ tôi không biết phải làm sao. Xin hãy tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn!


BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ bảo hiểm y tế của người tham gia trong các trường hợp sau:
- Khi đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc.
- Khám, chữa bệnh tại cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ đối với các trường hợp có đăng ký tạm trú.

Trường hợp của bạn đi điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện tương đương vẫn được hưởng chế độ của người tham gia BHYT.
BHXH Việt Nam 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 320
   Tổng số truy cập : 54488198
   Tổng số Hits : 80209413
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang