Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Bảo hiểm y tế
Hồ sơ đổi quyền lợi trên thẻ BHYT 4/24/2017 3:07:31 PM Bạn đọc Ngô Văn Liên - TP. Hà Nội hỏi:

Tôi sinh năm 1971 là con liệt sĩ, làm việc tại UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đóng BHXH và BHYT bắt buộc. Vậy, tôi có được cấp thẻ BHYT đối với con liệt sĩ không?

BHXH TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Theo thông tin ông Liên cung cấp thì ông đang làm việc tại UBND xã Phù Lỗ và là con liệt sĩ. Điều 13 Luật BHYT quy định: Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên theo thứ tự tại Điều 12, Điều 16 Luật BHYT quy định: Mỗi người chỉ được cấp một thẻ BHYT.

Điều 22 Luật BHYT quy định: Truờng hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất, con liệt sĩ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh.

Đối chiếu quy định trên, ông Liên đang tham gia BHXH, BHYT theo đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT thì được cấp thẻ BHYT theo đối tượng tham gia BHYT bắt buộc. Tuy nhiên ông được đổi thẻ BHYT sang quyền lợi cao hơn nếu ông cung cấp được hồ sơ chứng minh ông là con liệt sĩ.

Hồ sơ đổi quyền lợi trên thẻ BHYT nộp tại cơ quan BHXH nơi quản lý thu BHXH, BHYT gồm:

- Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS);

- Thẻ BHYT;

- Hồ sơ chứng minh là con liệt sĩ.
Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 319
   Tổng số truy cập : 54548231
   Tổng số Hits : 80285913
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang