Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Bảo hiểm y tế
Chuyển nơi ở, hưởng BHYT thế nào? 2/14/2017 11:01:22 AM Ông Nguyễn Hải Quân - Tỉnh Quảng Bình hỏi:

Tôi có thẻ BHYT của người có công, nơi khám chữa bệnh ban đầu là Trạm y tế xã Mỹ Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Nay chuyển vào sống tại tỉnh Đồng Nai. Vậy, tôi khám chữa bệnh tại Đồng Nai có được thanh toán BHYT không? Thủ tục chuyển nơi cấp thẻ BHYT thế nào?


BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp ông đi khám chữa bệnh BHYT khác với nơi đăng ký ban đầu trên thẻ BHYT, nếu ông xuất trình đầy đủ giấy tờ (có xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân nhưng không có giấy chuyển tuyến) thì được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú khi đến cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh và 40% chi phí điều trị nội trú khi ông đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến Trung ương.

Khi ông đi khám chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi mức hưởng quy định trên thẻ. Nếu ông có Giấy tạm trú tại tỉnh Đồng Nai thì được khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ và vẫn được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ.

Do ông là đối tượng người có công nên đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình để được hướng dẫn thủ tục chuyển nơi cấp thẻ BHYT sang tỉnh Đồng Nai.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 411
   Tổng số truy cập : 54631959
   Tổng số Hits : 80388313
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang