Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Bảo hiểm y tế
Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu? 12/28/2016 3:06:20 PM
Bà Bùi Thị Dâng - Thái Bình hỏi:

Tôi có hộ khẩu tại tỉnh Thái Bình, con tôi sinh năm 2013 và đã được cấp thẻ BHYT tại đây. Vừa qua, tôi chuyển hộ khẩu của 2 mẹ con về phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Tuy nhiên, vì công việc, hiện tôi đăng ký tạm trú tại phường Trung Tự, quận Đống Đa. Xin hỏi, con tôi có được đăng ký lại nơi khám, chữa bệnh ban đầu không? Nếu được thì con tôi được đăng ký tại quận nào? Nếu không được thì tôi phải làm gì để con tôi được hưởng chế độ BHYT khi khám, chữa bệnh?

BHXH TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Điểm e, Khoản 3, Điều 1 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT, trẻ em dưới 6 tuổi (bao gồm toàn bộ trẻ em trên địa bàn, kể cả trẻ em là thân nhân của đối tượng quy định tại Điểm a khoản này (khoản 3) không phân biệt hộ khẩu thường trú.

Điểm d, Khoản 3, Điều 7 Thông tư số 37/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT quy định, “Trẻ em dưới 6 tuổi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám, chữa bệnh quy định Khoản 1.2 và Khoản 4, Điều 3 Thông tư này”.

Như vậy, trường hợp bà Dâng quê ở tỉnh Thái Bình, mới chuyển hộ khẩu về phường La Khê, quận Hà Đông nhưng làm việc tại quận Đống Đa, có đăng ký tạm trú tại quận Đống Đa thì con của bà được đăng ký khám, chữa bệnh tại một trong các bệnh viện có ký hợp đồng khám, chữa bệnh trên địa bàn quận Đống Đa với điều kiện con bà đã được BHXH TP. Hà Nội cấp thẻ BHYT.

Nếu con của bà Dâng được BHXH tỉnh Thái Bình cấp thẻ BHYT thì đề nghị bà mang thẻ BHYT cũ đến UBND phường nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) để khai báo, nộp thẻ cũ, chuyển cơ quan BHXH nơi cư trú để được cấp thẻ BHYT mới.


Theo chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 62
   Tổng số truy cập : 53797784
   Tổng số Hits : 79333613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang