Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Bảo hiểm y tế
Khám sức khỏe có được hưởng BHYT? 11/29/2016 2:36:39 PM Ông Lý Lâm - tỉnh Cà Mau hỏi: Gia đình tôi sống ở vùng đặc biệt khó khăn thuộc tỉnh Cà Mau, được Nhà nước hỗ trợ BHYT. Mẹ tôi bị bệnh và muốn lên TP. Hồ Chí Minh kiểm tra lại sức khỏe, trường hợp này mẹ tôi có được hưởng BHYT không? Khi khám, chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh mẹ tôi được hưởng BHYT như thế nào?

BHXH TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Điều 23 của Luật BHYT quy định, khám sức khỏe tổng quát không được hưởng BHYT.

Mẹ của ông Lâm sẽ được hưởng quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như sau:

Không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nếu không có giấy chuyển viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh (x) mức quyền lợi được hưởng nếu điều trị ngoại hoặc nội trú tại các bệnh viện quận huyện.

Thanh toán 60% chi phí khám, chữa bệnh BHYT (x) mức quyền lợi được hưởng tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh nếu điều trị nội trú (không có giấy chuyển viện của bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh).

Thanh toán 40% chi phí khám, chữa bệnh BHYT (x) mức quyền lợi được hưởng tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến Trung ương nếu điều trị nội trú (không có giấy chuyển viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau hoặc các bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh).

Trong trường hợp thẻ BHYT của mẹ ông có ký hiệu K1, K2 hoặc K3 thì sẽ được hưởng BHYT 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT khi điều trị nội trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương./.

Theo Chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 47
   Tổng số truy cập : 53797784
   Tổng số Hits : 79333613
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang