Trang chủVăn bản Xin chào Bạn ! [Đăng nhập]
Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam (phiên bản nâng cấp)
Thăm dò ý kiến
Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển VC
Hưu trí, tử tuất
Có thể xác định tuổi nghỉ hưu theo lý lịch đảng viên? 5/15/2017 2:34:51 PM Ông Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh Quảng Ngãi hỏi:

Ngày 17/8/2016 Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận số 13-TB/TW về xác định tuổi của đảng viên. Khoản 1 Thông báo ghi rõ "Kể từ ngày 18/8/2016 không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên mà thống nhất xác định tuổi của đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng. Đây là căn cứ, cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét khi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, bố trí, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ là đảng viên...". Tôi xin hỏi, theo văn bản này người đóng BHXH có được nghỉ hưu theo Hồ sơ lý lịch đảng viên không? Nếu có thì khi nào được hưởng? Đối với những người còn đang công tác theo hồ sơ BHXH nhưng khai trong hồ sơ lý lịch đảng viên sinh năm 1954,1955 thì giải quyết thế nào?


BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Việc xác định tuổi Đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ lý lịch Đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng theo Thông báo số 13-TB/TW ngày 17/8/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến nay chưa có hướng dẫn cụ thể về giải quyết hưởng chế độ BHXH theo tuổi nào nên BHXH Việt Nam chưa có căn cứ để hướng dẫn thực hiện đối với trường hợp ông hỏi. BHXH Việt Nam tiếp thu để tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền và tổ chức thực hiện sau khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
Theo chinhphu.vn 
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 233
   Tổng số truy cập : 54548231
   Tổng số Hits : 80285913
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động và góp phần xây dựng đất nước
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
Địa chỉ: Số 7 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: Văn phòng: 04 39347965 / 04 39361779 -*- Website: 04 36285233 / 04 39393613
Email: websitebhxh@gmail.com,website.tuyentruyen@vss.gov.vn

OpenWeb Framework version 4.6 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang